<!--ราคาสุกรปัจจุบัน-->

ราคาสุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม พระที่ 15 พ.ย. 2561  สมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ

ตะวันตก 65 บาท/กก.    เหนือ 69 บาท/กก.
ตะวันออก

66-67 บาท/กก. 

   ใต้

65-67 บาท/กก.

อีสาน 65 บาท/กก.    ลูกสุกร         1,800+-64 บาท/ตัว

ราคาเนื้อสุกรชำแหละ 20 พ.ย. 2561  กรมการค้าภายใน

ขายปลีก 135-140 บาท/กก.
<!--ภาวะราคาอาหารสัตว์-->
เฉลี่ย ตุลาคม 2561  สมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทย
ข้าวโพด  9.76 บาท/กก. รำสด  9.13 บาท/กก.
กากถั่วเหลือง 15.35 บาท/กก. ปลายข้าว 10.36 บาท/กก.
ปลาป่น 42.20 บาท/กก. มันเส้น  7.34 บาท/กก.
ประเด็นน่าสนใจ  
 
คุณอยู่ที่หน้า : ข่าวสุกร > ข่าวสุกรรวม
  ข่าวสุกร

ซีพีเอฟตั้งเป้ายอดขาย5ปี6แสนล้าน

ซีพีเอฟตั้งเป้ายอดขายทะลุ 6 แสนล้านบาท ภายใน 5ปี หวังกิจการในต่างประเทศหนุน ด้านผลดำเนินงานงวด 9 เดือนปีนี้ มีกำไร 1.38 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้น 7% จากช่วงเดียวกันปีก่อน อานิสงส์ราคาหมูในเวียดนามและกัมพูชาปรับเพิ่มขึ้น

รายละเอียด คลิ๊กที่นี่

ที่มา กรุงเทพธุรกิจ 16 พฤศจิกายน 2561


บทเรียนจากไข้หวัดนก อย่าชะล่าใจโรค ASF ในหมู

ดูเหมือนว่าวันนี้ข่าวการแพร่ระบาดของโรคอหิวาต์แอฟริกันในสุกร ที่รายงานไปยังองค์การโรคระบาดสัตว์ระหว่างประเทศ จะน้อยลง โดยเฉพาะข่าวการแพร่ระบาดในประเทศจีน ทำให้ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนของไทยหลายคนเริ่มชะล่าใจ โอากสที่โรค ASF จะแพร่ระบาดเข้ามาไทยอาจน้อยลง ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ผู้เชี่ยวชาญในวงการสุกรหลายคนหวั่นวิตก

รายละเอียด คลิ๊กที่นี่

ที่มา ประชาชาติธุรกิจ 15-17 ตุลาคม 2561


ถอดบทเรียน “จีน” แก้ปัญหาอหิวาต์หมู

พูดถึงสถานการณ์ของโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร หรือ African Swine Fever -ASF ที่กำลังระบาดอย่างหนักในประเทศจีน นับว่ารุนแรงและน่ากังวล  เพราะโอกาสที่จะลุกลามข้ามประเทศ ข้ามทวีปนั้นมีสูง …. การติดตามวิธีแก้ปัญหาของรัฐบาลจีน และถอดบทเรียนไว้ล่วงหน้า ย่อมเป็นสิ่งที่รัฐบาลไทยพึงกระทำ ไม่ว่าโรคนี้จะระบาดเข้ามาถึงหมูไทยหรือไม่ก็ตาม

รายละเอียด คลิ๊กที่นี่

ที่มา กรุงเทพธุรกิจ 9 ตุลาคม 2561


หมูเบทาโกรรุกตลาดส่งออกเข้า “ปาร์ก&ช็อป” ฮ่องกง

เบทาโกรรุกส่งออกหมูเปิดดีลร่วมทุนโรงงานตัดแต่งเจาะตลาดไฮโซฮ่องกง nonHalal ตะวันออกกลาง พร้อมเดินหน้าขยายตลาด S-Pure ครองแท่นเบอร์ 1 สินค้าอาหารสดพรีเมี่ยม จับมือพันธมิตรโมเดิร์นเทรด-ฟู้ดเชน-ฟู้ดเซอร์วิส เพิ่มสัดส่วน “อาหารพร้อมทาน-พร้อมปรุง” เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่

รายละเอียด คลิ๊กที่นี่

ที่มา ประชาชาติธุรกิจ 8-10 ตุลาคม 2561


7 เดือนไทยนำเข้า "หนังดิบ" ญี่ปุ่น-จีน 2.2 หมื่นตัน

นายสุวัชชัย วงษ์เจริญสิน ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมหนังและผลิตภัณฑ์หนัง สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และประธานกรรมการ บมจ.ซีพีแอล กรุ๊ป เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า กรณีการระบาดของโรค ASF ตอนนี้ไม่มีผลกระทบในส่วนของสินค้าหนังและเครื่องหนังที่มีการนำเข้ามาแปรรูปแล้วส่งกลับออกไป

รายละเอียด คลิ๊กที่นี่

ที่มา ประชาชาติธุรกิจ 24-26 กันยายน 2561


กูรูเตือนมหันตภัยโรคระบาดหมู ASF จี้รัฐออก ม.44 ก่อนหายนะ! หลายแสนล้าน

กูรูด้านโรคหมูจี้รัฐบาล คสช.ประกาศมาตรา 44 กำกับ-คุมเข้มป้องกัน-รับมือ “มหันตภัยไวรัสอหิวาต์แอฟริกันในหมู” ชี้หากระบาดเข้าไทย ลำพังกรมปศุสัตว์เอาไม่อยู่ ทำอุตสาหกรรมหมูไทยต้นน้ำยันปลายน้ำหลายแสนล้านบาทล่มสลายแน่ พร้อมเร่งเตรียมจัดงบฯฉุกเฉินไว้จ่ายค่าชดเชยกรณีหมูตายขั้นต่ำ 10,000 ล้านบาท หวั่นซ้ำบทเรียนไข้หวัดนกแอบลักลอบขนย้าย ทำโรคแพร่ระบาดทั่วไทย

รายละเอียด คลิ๊กที่นี่

ที่มา ประชาชาติธุรกิจ 24-26 กันยายน 2561


ซีพีเอฟมุ่งโตต่างประเทศ ปลื้มธุรกิจหมูดันกำไรพุ่ง

ธุรกิจกุ้ง หมู ในเวียดนาม ดันกำไรซีพีเอฟโตสนั่น "สุขสันต์" บอสใหญ่ชี้ธุรกิจในเวียดนาม ฟิลิปปินส์ ตุรกี ดีขึ้น มั่นใจครึ่งปีหลังดีกว่าครึ่งปีแรก คาดอนาคตการเติบโตจะมาจากต่างประเทศเป็นหลัก และอีก 5 ปีข้างหน้า สัดส่วนรายได้จะมาจากกิจการในต่างประเทศ 70%

รายละเอียด คลิ๊กที่นี่

ที่มา ประชาชาติธุรกิจ 6-9 กันยายน 2561


สารเร่งเนื้อแดงในหมูสหรัฐ...หายนะหมูไทย

ภารกิจนำพาหมูป่า 13 ชีวิตกลับบ้านที่ประสบความสำเร็จและเด็ก ๆ ทุกคนได้กลับมาใช้ชีวิตดังเช่นที่เคยเป็นมากว่าครึ่งเดือน นับว่าเป็นเรื่องที่ทำให้คนไทยและคนทั้งโลกต่างปิติยินดี หากแต่เมื่อหันกลับไปมองเกษตรกรผู้เลี้ยงหมูไทยกลับต้องพะว้าพะวังกับอนาคตของตนเอง ที่กำลังถูกพญาอินทรีย์สหรัฐฯ จ้องที่จะตะครุบเหยื่ออันโอชะอย่างประเทศไทย

รายละเอียด คลิ๊กที่นี่

ที่มา สัตว์เศรษฐกิจ ปักษ์แรกสิงหาคม 2561


เบทาโกรทุ่ม 750 ล้าน ผุดโรงงาน รุกตลาดอาหารแปรรูป

เบทาโกรผู้นำมาตรฐานการผลิตอาหารคุณภาพของไทย ดัน "S-Pure" สินค้าคุณภาพระดับพรีเมียมบุกตลาดอาหารเพื่อสุขภาพ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น พร้อมเปิดตัว "Betagro Central Kitchen" โรงงานใหม่ที่ทุ่มทุนสร้างกว่า 750 ล้าน

รายละเอียด คลิ๊กที่นี่

ที่มา สัตว์เศรษฐกิจ ปักษ์แรกสิงหาคม 2561


รวมพลังชาวหมู...ชวนคนไทยบริโภค พลิกวิกฤตราคา

จากภาวะราคาสุกรหน้าฟาร์มตกต่ำอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปลายปี 2560 มาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นผลมาจากการเพิ่มกำลังการผลิต ประกอบกับการส่งออกสุกรมีชีวิตไปประเทศจีนชะลอตัว เกิดปัญหาสุกรล้นตลาดวันละกว่า 3,000-8,000 ตัว สร้างความเสียหายให้อุตสาหกรรมทั้งระบบ

รายละเอียด คลิ๊กที่นี่

ที่มา สัตว์เศรษฐกิจ ปักษ์หลังเมษายน 2561


Previous Page | Next Page